HIV

ปัจจุบัน HIV ไม่ได้ถือเป็นโรคติดต่อร้ายแรงอีกแล้ว สำหรับผู้ที่ได้รับยาต้านเชื้อ HIV เป็นประจำ ก็จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยปกติ ไม่ต่างกับการเป็นโรคเรื้อรังชนิดอื่นๆ ดังนั้นสำหรับท่านที่ประสบปัญหาการติดเชื้อ HIV ไม่ควรถูกควรได้รับการติดปฏิบัติไม่ต่างกับคนทั่วไป แต่ด้วยสภาพร่างกายที่อาจจะง่ายต่อการติดเชื้อ เราจึงได้พัฒนาเทคนิคใหม่ที่ชื่อว่า DHIV ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

DHIV

เทคนิคนี้จะลดเลือดที่ไหลออกมากกว่า เทคนิค DHI ปกติถึง 85% และใช้เวลาในการปลูกผมน้อยลงกว่าเดิมมากถึง 40% เพื่อลดโอกาศติดเชื้อ นี่คือนวัตรกรรมใหม่ที่อาศัยเทคโนโลยีเข้ามาเพิ่ม ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องผลลัพธ์แน่นอน

ทำไมต้อง DHIV

VL

ตรวจร่างกาย

ก่อนการปลูกผม ต้องมีการวัดค่า CD4 และ Viral Load ก่อนเพื่อความปลอดภัย

อุปกรณ์ใช้แล้วทิ้ง

สบายใจได้เลยว่าคุณจะปลอดภัย เพราะเราเปลี่ยนเซ็ทอุปกรณ์ทุกครั้ง

ระยะเวลาสั้นลง

ใช้เวลาเพียง 4-6 ชั่วโมงเท่านั้น ลดโอกาศติดเชื้อลงอีกระดับ

เว็บ_HIV+hair

หัวเจาะพิเศษ

มั่นใจได้ว่า แผลของคุณจะมีขนาดเล็ก เลือดออกน้อย หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็น

DHIv-icon_05

น้ำยาคงสภาพกราฟต์

รับประกันว่ากราฟต์ผมกว่า 95% จะอยู่รอดแข็งแรง และกลายเป็นผมใหม่ของคุณ

DHIv-icon_06

น้ำยาสมานแผล

ฟื้นตัวได้ไวขึ้นอีก 1 เท่าตัว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าแผลจะหายช้า

ปรึกษาฟรี!! กับคุณหมอโดยตรง

บีอีคิว คลินิก เวลาทำการ 12:00 – 20:00 น.

ข้อดีของการปลูกผม DHIv

แผลขนาดเล็กลง
เราเลือกใช้ หัวเจาะพิเศษขนาดเล็กที่สุด ที่เล็กกว่าหัวเจาะ DHI ทั่วไป 30% และเล็กกว่าหัวเจาะ FUE ถึง 1 เท่าตัว นอกจากนี้หัวเจาะยังต้องมีความคม และความบางเป็นพิเศษ เพื่อที่จะทำให้แรงเสียดทานที่เกิดขึ้นน้อย ที่สำคัญยังปรับขนาดให้พอดีสำหรับกราฟต์ผมของท่าน ที่ BEQ Clinic เรามีหัวเจาะเฉพาะสำหรับกราฟต์ผมแบบ 1 เส้นจนไปถึงกราฟต์ผมแบบ 5 เส้น ทำให้แผลที่เกิดนั้นเล็กที่สุดที่จะสามารถทำได้

ระยะเวลาสั้นลง
เครื่องมือปลูกผม ที่สามารถควบคุมและสามารถบังคับทิศทางองศา ตำแหน่งในการปักของแนวผมของแต่ละคนได้อย่างละเอียด รวดเร็วและแม่นยำ แผลที่เกิดจากการปักจะมีขนาดแผลเล็ก และใช้เวลาในการปักที่สั้นลง  4-6 ซม. ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้เข้ารับการรักษา เพราะลดโอกาศติดเชื้อ

ลดระยะพักฟื้นสั้น
Recovery Solution เป็นน้ำยาแบบพิเศษ เพิ่มความไวในการสมานตัวของแผล กระตุ้นเซลล์ให้รักษาตัวเอง ทำให้แผลหายไวกว่าปกติ 1 เท่าตัว จึงเป็นอะไรที่เหมาะกับผู้ป่วยที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อหลังจากปลูกผมแล้วเป็นอย่างมากครับ

ขั้นตอนการปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค DHIV

  1. แพทย์ทำการฉีดยาชา บริเวณศีรษะด้านหลังที่เราเรียกว่า Donor Area ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT โดยไม่จำเป็นต้องตัดผมด้านหลังให้สั้น ในการเจาะนำกราฟต์ผมออกมา คุณจะยังคงรู้สึกตัวตลอดเวลาในระหว่างการปลูกผม แต่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด
  1. หลังจากยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะใช้เครื่องมือในการเจาะดึงรากผมแบบพิเศษ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กเจาะเพื่อนำรากผมที่เป็นเส้นยาวออกมาอย่างระมัดระวัง โดยไม่ไปกระทบกระเทือนกราฟต์ผมและเซลล์รากผมโดยรอบให้ได้รับความเสียหาย

3. รากผม (กราฟต์) ที่ได้ดึงออกมาจะถูกนำมาตบแต่งเอาเนื้อเยื่อส่วนที่ไม่ต้องการออกและคัดแยกอย่างระมัดระวังเพื่อนำไปใช้ปลูกในบริเวณที่แตกต่างกัน โดยแช่ไว้ในน้ำยาแช่กราฟต์ที่มีสูตรเฉพาะที่ช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอดและเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของผมที่นำมาปลูก

4. เมื่อถึงขั้นตอนการปลูกยังบริเวณที่ต้องการ กราฟต์ผมที่ได้ทำการตบแต่งและคัดแยกเรียบร้อยแล้วจะถูกนำไปใส่ในอุปกรณ์ DHI Implanter และนำไปปักและปลูกยังบริเวณที่ต้องการได้เลย และยังสามารถกำหนดทิศทางของเส้นผมที่ทำการปลูกได้แม่นยำ ซึ่งหลังปลูกเสร็จคุณจะได้แนวผมใหม่ที่มีผมที่ยาวในทันที ผิวหนังบริเวณที่ปลูกไม่ต้องได้รับการกระทบกระเทือนหลายครั้ง