ริ้วรอยบนใบหน้าพบได้หลายแบบ เช่น ริ้วรอยที่เกิดขึ้นขณะมีการแสดงสีหน้า (Dynamic Wrinkles หรือ Wrinkles in Motion) ริ้วรอยที่เกิดขึ้นขณะที่ไม่มีการแสดงสีหน้า (Static Wrinkles หรือ Wrinkles at Rest) ส่วนร่องลึก (Folds) เกิดจากการขาดหรือหายไปของเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนังบริเวณที่นั้น

ริ้วรอยขณะการแสดงสีหน้ารักษาด้วย Botulinum Toxin Injection (โบท็อกซ์)

ตัวอย่างริ้วรอยกลุ่มนี้ เช่น ริ้วรอยบนหน้าผากเวลายกคิ้วขึ้น ยิ้มแล้วมีตีนกา เป็นต้น ซึ่งเกิดมาจากการขยับของกล้ามเนื้อใบหน้าที่มากเกินไป การฉีดสารโบทูลินัมท็อกซิน

Beauty Tips: สารโบทูลินัมท็อกซิน (Botulinum toxin) เป็นสารประเภทโปรตีนที่นำมาจากเชื้อแบคทีเรีย Clostridium botulinum มีฤทธิ์ในการยับยั้งการออกมาของสารสื่อประสาทชื่ออะเซทิลโคลีน (Acetylcholine) ที่บริเวณรอยต่อของปลายประสาทกับมัดกล้ามเนื้อ ส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อนั้นมีการทำงานหรือหดตัวที่น้อยลง และเมื่อกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดริ้วรอยทำงานน้อยลง ริ้วรอยจะลดลงตามไปด้วย สารโบทูลินัมท็อกซินที่มีใช้กันในปัจจุบันมีอยู่หลายยี่ห้อที่มีความแตกต่างกันในแง่ของวิธีการผลิตและความบริสุทธิ์ของสารออกฤทธิ์ การเลือกใช้ยี่ห้อที่มีความบริสุทธิ์สูงหมายความว่าร่างกายจะได้รับโปรตีนอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับสารโบทูลินัมท็อกซินที่สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารแอนติบอดี้ต้านฤทธิ์ของสารโบทูลินัมท็อกซินน้อยลงไปด้วย และการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินในระยะยาวอาจช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยขณะที่ไม่มีการแสดงสีหน้าในอนาคตได้ การฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินจัดได้ว่าเป็นหัตถการที่มีการทำกันมากที่สุดและมีความปลอดภัยสูง แม้จะมีผลที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นแต่ก็จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น

 

ริ้วรอยขณะไม่มีการแสดงสีหน้าหรือร่องลึกรักษาด้วย HA Filler Injection (ฟิลเลอร์)

ตัวอย่างเช่น ร่องใต้ตาที่ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้าตลอดเวลา ร่องแก้มที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ การฉีดด้วยสารเติมที่มีลักษณะเป็นเนื้อเจลทำให้บริเวณที่ฉีดถูกดันขึ้นมาและเต็มขึ้น

Beauty Tips:ฟิลเลอร์มีอยู่หลายชนิด สำหรับชนิดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันเป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตจากสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic acid) ที่เป็นสารที่มีอยู่ในผิวของมนุษย์อยู่แล้ว โดยนำมาผ่านกระบวนการทางห้องปฏิบัติการให้มีการเกาะตัวกันมีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่มีความแข็งในระดับต่าง ๆ ที่มีความเหมาะกับการฉีดเติมบนใบหน้าในจุดต่าง ๆ เช่น ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อแข็งมากจะเหมาะกับการฉีดบริเวณที่ต้องการการขึ้นรูปอย่างการเติมขมับหรือการเติมคาง ฟิลเลอร์ที่นิ่มลงมาและมีความสามารถในการคืนตัวจะเหมาะกับบริเวณที่มีการขยับอย่างร่องแก้ม เป็นต้น การฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้แทบจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เนื่องจากเป็นสารที่ร่างกายของเรามีอยู่แล้ว ร่วมกับการฉีดกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์จัดได้ว่าเป็นการรักษาที่เห็นผลได้ไวและมีความปลอดภัย

 

ริ้วรอยบางๆ รักษาด้วย Beauté EF Treatment

ด้วยนวัตกรรมล่าสุดที่ใช้สนามไฟฟ้า (Electrical field therapy) ในระดับพลังงานต่ำ ๆ จะลงไปกระตุ้นโครงสร้างที่ชื่อว่า Golgi tendon organ ของกล้ามเนื้อใบหน้าที่ต่อกับผิวหน้าโดยตรงให้มีการทำงานเกิดขึ้น เหมือนกับการออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนอื่นของร่างกาย เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของคอลลาเจน ช่วยกระตุ้นกระบวนการผลิตคอลลาเจนใหม่ ลดเลือนริ้วรอยบางๆ เสริมสร้างความแข็งแรงของชั้นผิวหนังและระบบการหมุนเวียนเลือด ลดปัญหาความมันส่วนเกิน เพื่อผลการยกกระชับเป็น 2 เท่า ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ สดใส ไร้ริ้วรอย

 

ผิวหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน ด้วย BE Revive OxyGenius

BE Revive OxyGenius เป็นนวัตกรรมล่าสุดของโลกที่ช่วยการกระตุ้นให้ผิวสามารถดูดซึมตัวยา และวิตามินลงสู่ผิวหนังชั้นลึกด้วยตัวเองช่วย สร้างผิวใหม่ที่อ่อนเยาว์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เอกสิทธิ์หนึ่งเดียวในโลก ด้วยกลไก Bohr Effect ที่กระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตขึ้นมาเลี้ยงที่ผิวมากขึ้น และนำออกซิเจนขึ้นมาช่วยให้ผิวดูดซึมวิตามินได้ดี ทำให้บริเวณที่ทำการรักษาได้รับความเข้มข้นของยาในปริมาณสูง และซึมสู่ชั้นผิวที่มีปัญหาได้เกือบ 100% เพื่อการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหยาบกร้าน ไม่เรียบเนียน พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้า

 

ผิวหยาบกร้านและดูแห้ง

Skin Booster ผิวที่ขาดน้ำจะทำให้แลดูหยาบกร้านและแห้ง นอกจากการทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว การรักษาด้วย Skin Booster ก็ช่วยให้ปัญหานี้ดีขึ้นได้ด้วยการฉีดสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปในผิวจะช่วยผิวอุ้มน้ำไว้ภายในได้มากขึ้น ผิวก็จะดชุ่มชื้นและมีความสดใสเปล่งปลั่งมากขึ้น

ปรึกษาปัญหากับคุณหมอฟรี CLICK!

บีอีคิว คลินิก เวลาทำการ 12:00 – 20:00 น.


Try your luck atbeste online casinos.