การปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก V-SHAPE

         การปรับรูปหน้าให้เรียว ดูเป็น V-shape เป็นการปรับในส่วนครึ่งล่างของใบหน้าเป็นหลัก การมีใบหน้าที่ดูเป็น V-shape จะทำให้ดูอ่อนเยาว์จากการที่ไม่มีส่วนที่ทำให้ดูเหมือนใบหน้ามีความหย่อนคล้อยในแนวของกระดูกขากรรไกรล่าง ซึ่งในแต่คนก็เกิดจากปัญหาต่าง ๆ กันออกไป จึงต้องเลือกวิธีที่เหมาะสมกับปัญหาของตนเอง เช่น

 

สลายไขมัน

          MFAT ในคนที่มีเนื้อแก้มมากที่อาจตกลงมาตามแรงโน้มถ่วงทำให้มองเห็นร่องแก้มชัดมากขึ้นและอาจจะลงมาปิดแนวกระดูกขากรรไกรล่าง สามารถทำให้แก้มเล็กลงได้ด้วยการฉีด MFAT ที่ใช้การสกัดต่าง ๆ จากธรรมชาติในการกระตุ้นการสลายไขมันที่สะสมอยู่ภายในเซลล์ไขมันทำให้เซลล์ไขมันมีขนาดที่เล็กลง แก้มก็จะเล็กลงได้

          Ultramax V Lift สำหรับผู้ที่ไม่ชอบการฉีดและมีเนื้อส่วนเกินบริเวณเล็ก ๆ สามารถใช้ Ultramax V Lift ที่ใช้เทคโนโลยี Macro HIFU หรือ Macro & micro focused ultrasound (MMFU) ที่จะช่วยทำลายเนื้อเยื่อไขมันบริเวณที่ทำการรักษาให้น้อยลงได้

          Exils Elite II สำหรับผู้ที่เนื้อส่วนเกินที่ค่อนข้างมากและมีความหนักจะเหมาะกับ Exilis Elite II ที่ใช้พลังงาน RF ให้เกิดความร้อนภายใต้ผิวที่จะให้มีการทำลายเนื้อเยื่อไขมันส่วนเกิดนพร้อมกันกับกระตุ้นคอลลาเจนให้มีการจัดเรียงตัวใหม่และกระตุ้นให้เซลล์ไฟโบรบลาสต์มีการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้น ผลที่ได้คือเนื้อส่วนเกินที่ลดน้อยลงพร้อมกับใบหน้าที่ยกกระชับในเวลาเดียวกัน

 

การฉีดลดกราม

          คนที่มีปัญหาใบหน้าไม่เรียวจากกล้ามเนื้อกรามที่มุมกระดูกขากรรไกรล่างมีขนาดใหญ่ทำให้ใบหน้าดูบานออกด้านข้างและดูหน้าเป็นเหลี่ยมมุม สามารถแก้ได้ด้วยการฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินที่จะไปลดการทำงานและทำให้กล้ามเนื้อกรามมีขนาดเล็กลง ช่วยให้มองเห็นแนวของกระดูกขากรรไกรล่างได้ชัดขึ้นและใบหน้าดูเรียวเล็กลง

 

การฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์

          ในบางคนอาจมีปัญหาใบหน้าที่มองดูแบนไม่มีมิติทั้งจากด้านหน้าและด้านข้าง รวมถึงใบหน้าดูไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม ปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากหลาย ๆ ปัญหา เช่น

  •  ในคนที่ไม่มีดั้งจมูก สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสารเติมเต็มให้มีดั้งจมูกขึ้น ใบหน้าจะดูมีมิติมากขึ้น
  •  ในคนที่ไม่มีเนื้อบริเวณโหนกแก้ม โดยเฉพาะในผู้หญิง การเติมด้วยสารเติมเต็มบริเวณนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นและอาจมีการยกผิวขึ้นทำให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้นมาได้อีกด้วย
  •  ในคนที่ขมับเป็นแอ่งยุบตัวลงไปจะส่งผลให้แนวครึ่งบนของใบหน้าไม่เป็นรูปไข่ทำให้ดูแก่กว่าวัย การเติมด้วยสารเติมเต็มในบริเวณนี้ให้เต็มจะช่วยให้ใบหน้าเป็นรูปไข่มากขึ้นและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
  • ในบางคนใบหน้าช่วงล่างมีสัดส่วนที่ไม่รับกับสัดส่วนใบหน้าช่วงบนจากคางที่สั้น การเติมคางด้วยสารเติมเต็มที่คางสามารถเพิ่มความยาวของใบหน้าช่วงล่างให้รับกับใบหน้าส่วนบน ทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น

          สารเติมเต็มที่ใช้ผลิตมาจากกรดไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic acid filler หรือ HA filler) ที่เป็นสารธรรมชาติที่ผิวของมนุษย์มีเป็นส่วนประกอบอยู่แล้วแต่ถูกนำมาผ่านกระบวนการห้องปฏิบัติการให้มีการเกาะกันเป็นเนื้อเจลมากขึ้นเพื่อให้สามารถเติมร่องต่าง ๆ ให้เต็มขึ้นมาได้  HA filler จะมีอายุที่ประมาณ 1-2 ปี โดยจะค่อยสลายไปจากบริเวณที่ฉีดอย่างช้า ๆ และหมดไปจากร่างกาย

 

Fat Grafting

          อีกทางเลือกหนึ่งในการเติมเต็มใบหน้าและการปรับรูปหน้า เนื้อเยื่อไขมันของตัวเองบริเวณหน้าท้อง ต้นขาด้านใน หรือบริเวณอื่น ๆ สามารถนำมาใช้แทนการฉีด HA filler ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและอยู่นานกว่าการฉีด HA filler แต่อาจต้องมีการฉีดซ้ำครั้งที่มากกว่าหนึ่งครั้ง เนื่องจากภายหลังการฉีดแต่ครั้งจะมีการยุบตัวลงบางส่วนของเนื้อเยื่อไขมันเสมอ

ปรึกษาปัญหากับคุณหมอฟรี CLICK!

บีอีคิว คลินิก เวลาทำการ 12:00 – 20:00 น.