Long Hair DHI Transplant

การปลูกผมถาวร แบบย้ายราก Long Hair DHI

Long Hair DHI คือ จุดสูงสุดของการปลูกผมถาวรย้ายราก(เขียนเมื่อ 2020) เพราะเป็นการย้ายรากผมทั้งกราฟต์โดยไม่ต้องโกนผมก่อน หรือก็คือการปลูกผมที่เส้นโดนไม่ต้องตัด และที่ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ เราปลูกโดยการใช้ DHI Implanter แบบพิเศษสำหรับใช้กับผมยาว ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการปลูกผมเทคนิคใหม่นี้ จะเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะสังเกตุว่าคุณได้ทำการปลูกผมแล้ว เว้นเสียแต่ว่าหน้าของคุณจะเด็กลง จนคนรอบข้างรู้สึกถึงความเปลี่ยงแปลง และกรอบหน้าของคุณจะชัดเจนขึ้น

ที่ BEQ Clinic ของเราจะให้ความสำคัญในการวาดกรอบหน้ามากๆ เพราะเราเข้าใจธรรมชาติของเพศชายที่ต้องความแน่นของกราฟต์ และความอ่อนหวานของไรผมเพศหญิง ด้วยประสบการณ์ของตัวหมอเอง หมอมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะพึงพอใจเป็นอย่างมาก สำหรับการปลูกผมด้วยเทคนิคใหม่นี้

ด้วยความสัตย์จริง ไม่ใช่ทุกเคสที่จะสามารถปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair เพราะเราต้องคำนึงถึงจำนวนกราฟต์ที่ต้องปลูก เพราะหากต้องการปลูกจำนวนมาก หมอแนะนำว่าการปลูกผมแบบ DHI จะตอบโจทย์มากกว่า

ขั้นตอนการปลูกผมถาวร ด้วยเทคนิค Long Hair DHI Hair Transplant

  1. แพทย์ทำการฉีดยาชา บริเวณศีรษะด้านหลังที่เราเรียกว่า Donor Area ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT โดยไม่จำเป็นต้องตัดผมด้านหลังให้สั้น ในการเจาะนำกราฟต์ผมออกมา คุณจะยังคงรู้สึกตัวตลอดเวลาในระหว่างการปลูกผม แต่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด

  1. หลังจากยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะใช้เครื่องมือในการเจาะดึงรากผมแบบพิเศษ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กเจาะเพื่อนำรากผมที่เป็นเส้นยาวออกมาอย่างระมัดระวัง โดยไม่ไปกระทบกระเทือนกราฟต์ผมและเซลล์รากผมโดยรอบให้ได้รับความเสียหาย

3. รากผม (กราฟต์) ที่ได้ดึงออกมาจะถูกนำมาตบแต่งเอาเนื้อเยื่อส่วนที่ไม่ต้องการออกและคัดแยกอย่างระมัดระวังเพื่อนำไปใช้ปลูกในบริเวณที่แตกต่างกัน โดยแช่ไว้ในน้ำยาแช่กราฟต์ที่มีสูตรเฉพาะที่ช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอดและเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของผมที่นำมาปลูก

4. เมื่อถึงขั้นตอนการปลูกยังบริเวณที่ต้องการ กราฟต์ผมที่ได้ทำการตบแต่งและคัดแยกเรียบร้อยแล้วจะถูกนำไปใส่ในอุปกรณ์ DHI Implanter และนำไปปักและปลูกยังบริเวณที่ต้องการได้เลย และยังสามารถกำหนดทิศทางของเส้นผมที่ทำการปลูกได้แม่นยำ ซึ่งหลังปลูกเสร็จคุณจะได้แนวผมใหม่ที่มีผมที่ยาวในทันที ผิวหนังบริเวณที่ปลูกไม่ต้องได้รับการกระทบกระเทือนหลายครั้ง

ข้อดีของการปลูกผม Long Hair DHI Transplant

มีผมยาวทันใจ ไม่ต้องโกนผมให้สั้น
การปลูกผมถาวร แบบย้ายรากผม เทคนิค Long Hair  DHI Hair Transplant ถือเป็นเทคนิคเดียวในปัจจุบันที่ไม่จำเป็นต้องตัดหรือโกนผมสั้นก่อนเข้ารับการปลูกผม ตั้งแต่การเจาะดึงกราฟต์ผมออกจนไปถึงการปักกราฟต์ผมที่ใช้เส้นผมยาวจากบริเวณศีรษะด้านหลัง ที่เราเรียกว่า Donor Area ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT

ไม่เกิดรอยแผลเป็นยาว ระยะพักฟื้นสั้น
การปลูกผมถาวร แบบย้ายรากผม เทคนิค Long Hair ไม่จำเป็นต้องมีการผ่าตัด ซึ่งเป็นการให้เทคนิคเดียวกับการปลูกผมแบบ DHI ซึ่งหมายความว่าจะไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นเส้นยาวบริเวณด้านหลังศีรษะ ด้วยความพิเศษของเครื่องมือที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็ก แผลจึงหายไว ระยะพักฟื้นสั้น และในบางรายสามารถกลับไปทำงานได้ภายในวันเดียวกัน

ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติและสมบูรณ์
การปลูกผมถาวร แบบย้ายรากผมด้วยเทคนิค Long Hair นั้น นอกจากจะไม่จำเป็นต้องตัดหรือโกนผมให้สั้น อีกทั้งยังใช้เส้นผมยาวนำมาปลูกผมบริเวณที่มีปัญหาศีรษะล้านเถิก โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่ชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว และสามารถควบคุมความลึก มุม และทิศทางของรากผมเพื่อให้เส้นผมใหม่ที่ปลูกไปมีลักษณะเดียวกันกับผมตามธรรมชาติของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถปลูกได้อย่างแม่นยำและถี่กว่า จึงทำให้ผลลัพธ์ออกมาหนาแน่นกว่าและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

รีวิว