หยุดปัญหา ผมร่วง

PLASMA HAIR PRP
หยุดปัญหา ผมร่วง

ปัญหาผมร่วงกับผู้ชายนั้นเป็นของคู่กัน อาจจะมีแค่บางท่านที่โชคดี หนีได้พ้น เพราะไม่ได้รับถ่ายทอดพันธุกรรมหัวล้าน (Male pattern baldness) หัวเถิกมาจากบรรพบุรุษ แต่ในร่างกายของเรานั้น จะมีฮอร์โมนเพศชายกันทุกคน ชื่อว่า Testosterones เป็นตัวกำหนดลักษณะของความเป็นชาย ได้แก่ ตัวช่วยเพิ่มส่วนสูง และน้ำหนัก สรีระร่างกาย ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และความมันบนผิวหนังในบริเวณต่างๆ รวมถึง แรงขับทางเพศ

ปกติแล้วทั้งผู้หญิง และผู้ชายจะมีฮอร์โมนเพศได้ทั้ง 2 แบบ ส่วนของผู้ชายนั้น ฮอร์โมนนี้ที่สร้างจากอัณฑะ จะทำให้เพิ่มความเป็นชาย การเจริญเติบโตของอวัยวะเพศ การสร้างตัวอสุจิ กระตุ้นความรู้สึกทางเพศ และการเกิดขนในบริเวณต่างๆ และถ้าผู้หญิงคนไหนมีฮอร์โมนเพศชายมาก ผิวบริเวณใบหน้าก็จะมัน ทำให้สิวอักเสบขึ้นมาง่ายมีขนเยอะตามใบหน้า และลำตัวนั่นเอง

แล้ว DHT หนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้ผมร่วง
นั้นคืออะไร และมาจากไหน?

DHT หรือชื่อเต็ม Dihydrotestosterone นั้น เกิดจากที่ ฮอร์โมน Testosterone ถูกเปลี่ยนโดยเอนไซม์ 5-Alpha reductase จนกลายร่างเป็น DHT นั้น มีฤทธิ์แรงกว่า Testosterone ถึง 3 เท่า ซึ่งกระบวนการรวมตัวนี้เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ

เจ้า DHT นี้ จะเป็นตัวไปกระตุ้นให้ต่อมไขมัน (Sebaceous gland) ใหญ่ขึ้น หากอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม บริเวณผิวหนังก็จะผลิตน้ำมันออกมาช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง ลดปัญหาเรื่องริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ แต่ถ้าเป็นบริเวณหนังศีรษะ จะไปออกฤทธิ์ตรงต่อมไขมันตรงรากผม สร้างไขมันมาปกป้องหนังศีรษะไม่ให้แห้งกร้าน

แต่ปัญหาที่แท้จริงนั้นคือ เมื่อ DHT ไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันใหญ่ขึ้นมากจนเกินไป ทำให้ผมมัน (Oily hair) และยังไปจับกับเซลล์สร้างเส้นผม ณ บริเวณต่อมไขมันที่รากผม ไปออกฤทธิ์ยับยั้งกระบวนการสร้างเส้นผม ในระยะ Anagen ส่งผลให้ผมลัดวงจรเข้าสู่ระยะพักตัวเร็วขึ้น (Early Anagen) ทำให้เส้นผมเล็กลง และสั้นลง จนเหลือเป็นแค่ขนอ่อนซึ่งเป็นเส้นฝอยมาก ๆ และในที่สุดก็เกิดการหลุดร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน

นอกจากนี้แล้ว เรื่องของอายุ ความเครียด เรื่องโภชนาการ และการพักผ่อนก็เป็นปัจจัยร่วมด้วยที่ทำให้เกิดผมร่วง ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่อายุเยอะมากขึ้น รากผมของคนเราก็จะเริ่มทำงานน้อยลงตามวัย โพรงเส้นผมจะหดตัวลง ทำให้ขนาดเส้นผม และความยาวผมลดลงตามไปด้วย การไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงบริเวณหนังศีรษะน้อยลงหรือปัญหาทางภาวะภูมิคุ้มกันตัวเองไปทำลายรากผม ก็ทำให้ผมหักเป็นหย่อมๆ หรืออาจจะลามไปทั่วศีรษะได้

สำหรับท่านที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง เราสามารถช่วยยับยั้งได้ก่อนที่จะลามไปสู่ปัญหาผมบาง และหัวล้านหัวเถิก ด้วยการ “ฉีด Plasma Hair PRP”

ประโยชน์ของการทำ Plasma Hair PRP

ปลอดภัย เพราะใช้เลือดของเราเอง

ช่วยไปกระตุ้นการซ่อมแซมของรากผม และหนังศีรษะลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้

เหมาะสำหรับการดูแลรากผม และหนังศีรษะ ทั้งก่อนปลูก-หลังปลูก เพื่อช่วยให้รากผม และหนังศีรษะแข็งแรง

ขั้นตอนการทำ Plasma Hair PRP

การเตรียม Plasma Hair PRP เริ่มจากการนำเอาเลือดของตัวลูกค้า โดยการใช้เครื่องมือที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพสูง จึงไม่จำเป็นต้องนำเลือดของลูกค้าออกมามาก เพราะแค่เพียงจำนวน 10-20 cc เราก็ได้เลือดที่มีคุณภาพมากเพียงพอ ต่อมาจึงนำไปเข้าเครื่องเหวี่ยงสาร แยกเอามาเฉพาะส่วนของน้ำเลือดที่มีเกล็ดเลือด และ Growth Factors ที่มีความเข้มข้นสูงจำนวนมาก เมื่อฉีดกลับเข้าไปที่บริเวณหนังศรีษะส่วนที่ต้องการรักษา ไปช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโต และการแบ่งของเซลล์รากผม
ให้รากผมฟื้นตัวได้ไว และกลับมาแข็งแรงสุขภาพดีอีกครั้ง คุ้มค่ากับเลือดทุกหยดที่เสียไปแน่นอนครับ ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น และสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ครับ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์

  ซึ่งเป็นคุกกี้ประเภทที่จดจำสิ่งที่ผู้ใช้บริการเลือกหรือตั้งค่าบนเว็บไซต์เช่น ชื่อบัญชีผู้ใช้ภาษา ฟ้อนต์และรูปแบบการนำเสนอ ข้อมูลต่าง ๆ ที่ตรงความต้องการเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้นตามการตั้งค่าที่เลือกไว้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

Save