EYEBROW & BEARD TRANSPLANTATION

วิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างภาพลักษณ์ที่ต้องการ สำหรับผู้ชายที่ไม่พอใจกับหนวดเคราของตนเอง เป็นการนำรากผมทั้งกอจากบริเวณด้านหลังศีรษะ ซึ่งเป็นบริเวณที่ได้รับอิทธิพลของฮอร์โมน DHT น้อยกว่าบริเวณอื่น (DHT คือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน) มาปลูกใหม่ยังบริเวณที่ต้องการ ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้ขึ้นอยู่กับว่าผู้นั้นมีเส้นผมบริเวณท้ายทอยเพียงพอหรือไม่

EYEBROW & BEARD TRANSPLANTATION

“ปัญหาคิ้วบาง” สามารถเกิดได้จากการทำงานของฮอร์โมนที่ผิดปกติ เช่น ต่อมไทรอยด์ทำงานน้อยกว่าปกติ (Hertoghe Sign) หรือพบได้เป็นปกติทั่วไปในคนเอเชีย การ “ปลูกคิ้วถาวร” ให้มีความหนาแน่นขึ้น สามารถทำได้โดยการย้ายรากผมบริเวณด้านหลังศีรษะ แล้วนำมาปักทีละเส้น (ผม) ซึ่งปกติแล้วในคนหนึ่งคน จะมีเส้นผมตั้งแต่ 1 ไปจนถึง 4 เส้นต่อ 1 กอผม (กราฟต์) เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติเหมือนกับขนคิ้วจริงๆ ที่มีลักษณะเป็นเส้นเดี่ยว เราจึงต้องมีการคัดเลือกกราฟต์ที่มีเส้นผมเพียงหนึ่งเส้น และทิศทางโค้งงอของเส้นผมนั้นๆ ก็จะต้องเหมือนกับเส้นคิ้วเดิมของลูกค้า ถือว่าเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียด และประณีตสูงมาก ในการปลูกคิ้วถาวร จะต้องทำการปักกราฟต์ให้อยู่ในทิศทางเดียวกันกับเส้นคิ้วธรรมชาติ เทคนิค DHI Hair Transplant ที่เราใช้อยู่นี้ จึงตอบโจทย์มากๆ สำหรับการปลูกคิ้วถาวร เพราะสามารถควบคุมทิศทาง องศา และความลึกได้มากกว่า เทคนิค FUE แบบดั้งเดิม และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ สามารถเห็นขนคิ้วได้ทันทีหลังการปลูก

ในช่วงแรกๆ ของการยาวขึ้นของขนคิ้วนั้น จะต้องเล็มขนคิ้วสัก 2-3 ครั้งแรก เพื่อให้เส้นผมเดิมที่ย้ายมาปลูกเป็นขนคิ้วเข้าใจว่า ตอนนี้ย้ายมาทำหน้าที่เป็นคิ้วไม่ต้องยาวเหมือนผมบนหนังศีรษะ กระบวนการทางธรรมชาติของคิ้วจะปรับตัวเองตามอัตโนมัติ แล้วก็จะยาวช้าลงไปเองเรื่อยๆ จนปรับสภาพมายาวเท่ากับขนคิ้วที่เราต้องการให้เป็นในที่สุด

ขั้นตอนการปลูกหนวด/คิ้ว เทคนิค EYEBROW & BEARD TRANSPLANTATION

ขั้นตอนที่ 1 : การเตรียมความพร้อม สำหรับการปลูกหนวด/คิ้ว

แพทย์จะทำการตัดแต่ง หรือโกนผมบริเวณศีรษะด้านหลัง ที่เราเรียกว่า Donor Area เพียงบริเวณเล็กน้อย เพื่อสะดวกในการเจาะนำกราฟต์ผมออกมา หลังจากนั้นจึงฉีดยาชา คุณจะยังคงรู้สึกตัวตลอดเวลาในระหว่างการทำ แต่ไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด

ขั้นตอนที่ 2 : การเจาะ เพื่อดึงเซลล์รากผม

หลังจากยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะใช้หัวเจาะแบบพิเศษ ที่มีขนาดเล็กมากเพียง 0.6 – 0.8 มิลลิเมตร เจาะเพื่อนำรากผมออกมาอย่างระมัดระวัง โดยไม่ไปกระทบกระเทือนกราฟต์ผม และเซลล์รากผมโดยรอบให้ได้รับความเสียหาย โดยที่จะต้องเฟ้นหาเฉพาะเส้นผมเส้นเดี่ยว ที่มีทิศทางตรงกับเส้นคิ้วตามธรรมชาติเดิมของคนไข้

ขั้นตอนที่ 3 : การแยกกราฟต์

ทีมแพทย์จะต้องหั่นแยกกอรากผม (กราฟต์) ออกจากแถบเนื้อเยื่อ และไขมันอย่างระมัดระวัง ตัดแต่ง และคัดแยกกราฟต์ที่มีทิศทางของเส้นผมต่างกัน เพื่อนำไปใช้ปลูกหนวด/คิ้วแต่ละข้าง โดยแช่ไว้ในน้ำยาแช่กราฟต์ที่มีสูตรเฉพาะ ช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอด และเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตได้ดี

ขั้นตอนที่ 4 : การฝังกอผม (กราฟต์)

เมื่อถึงขั้นตอนการปลูก กราฟต์ที่ตัดแต่งเรียบร้อยจะถูกนำไปใส่ในอุปกรณ์ DHI Implanter และแพทย์จะนำ Implanter ไปปัก และปลูกยังบริเวณที่ต้องการได้เลย (โดยไม่ต้องทำการเจาะก่อนแล้วค่อยปักเข้าไปเหมือน FUE) ทำให้บริเวณผิวหนังไม่ต้องได้รับการกระทบกระเทือนหลายครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมทิศทาง และองศาในการปักให้ได้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติมากกว่าเทคนิค FUE ดั้งเดิม

ส่วนในกรณีของลูกค้าท่านใด ที่อยากมี หนวด เครา หรือจอน เพื่อให้ใบหน้าดูคมเข้มขึ้น สามารถทำการปลูกด้วย เทคนิค DHI Hair Transplantation ได้ เช่นเดียวกันกับการปลูกคิ้ว
ที่ต้องใช้กราฟต์ที่มีเส้นผมเพียงหนึ่งเส้นในการปลูก และการปักกราฟต์ในทิศทางต่างๆ ที่เหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติครับ

จุดเด่นของการปลูก เทคนิค EYEBROW & BEARD TRANSPLANTATION

"ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์กว่า"

 เราใช้เครื่องมือเฉพาะ ในการปัก และปลูกภายในครั้งเดียวก จึงสามารถควบคุมความลึก ความถี่ และทิศทางของรากผม ทำให้ดูหนา แน่น ดูเป็นธรรมชาติ

"แผลเล็ก"

การปลูกผม ด้วยเทคนิค DHI แผลหายไว ไม่ต้องพักฟื้น และมีความปลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อน

"เห็นผลลัพธ์ทันที"

ด้วยการปลูกผมด้วยนวัตกรรมแบบใหม่นี้ ทำให้คุณเห็นแนวไรผมขึ้นมาทันทีหลังการปลูกผมเสร็จ ไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันแน่นอน

ทำไมต้องปลูกผมที่ BEQ Hair Center

การออกแบบ และวาดแนวผมใหม่ หากปราศจากความเข้าใจในธรรมชาติของอาการผมร่วง อาจส่งผลให้เกิดการฟื้นฟูสภาพผมที่ไม่ดีเท่าที่ควร การมีวิจิตรศิลป์ และประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ผม “นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” สามารถออกแบบแนวทรงผมของคุณให้เป็นการฟื้นคืนสภาพผมอย่างแท้จริง

“นายแพทย์ ดนัย ธรรมภิบาล” เป็นผู้ริเริ่มค้นหาวิธี เพื่อทำความเข้าใจว่าแนวทรงผมสามารถแยกออกเป็น 2 หรือ 3 ทางเลือก และรู้ว่าจะต้องออกแบบอย่างไรให้ทรงผมของคุณดูดีในแบบของตัวคุณเอง การนำทั้งศาสตร์ และศิลป์ มาใช้ในการออกแบบ โดยคำนึงถึงหลักโหงวเฮ้ง และความเป็นธรรมชาติ การออกแบบให้เหมาะสมกับอายุ เพศ ระยะผมร่วง เชื้อชาติ ลักษณะใบหน้า รูปทรงของศีรษะ

การปลูกผมถาวรแบบปิดเป็นการเจาะกราฟต์ผมอย่างระมัดระวัง พร้อมทั้งป้องกันเส้นประสาท และเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยง ในขณะที่มุ่งมั่นในการเจาะกราฟต์ผมให้ได้ปริมาณมากที่สุด เรายังต้องคำนึงถึงความสมดุล และหลักการฟื้นคืนสภาพของเส้นผมบริเวณที่ถูกย้ายรากออกไป ด้วยเทคนิค และคุณสมบัติพิเศษของเทคโนโลยีที่เรานำเข้ามาใช้ จะทำให้แผลหายเร็ว และสมบูรณ์ดังเดิมเหมือนไม่เคยผ่านการถูกเจาะมาก่อน

การเจาะกราฟต์ผมทีมของเราไม่เคยต้องจ้างบุคคลภายนอกเลย นั้นหมายความว่าคุณมีกลุ่มคนที่มีความรู้เฉพาะทาง มีความละเอียดรอบครอบ และใส่ใจในการปลูกผม โดยปราศจากความเจ็บปวด และผิดหวัง แต่ได้ทรงผมที่ทันสมัย และเป็นไปตามความต้องการของคุณสิ่งนี้ ช่วยลดโอกาสเกิดผลลัพธ์ที่เลวร้ายในการปลูกผมให้น้อยที่สุด

บริเวณที่ปลูกผม มุมมอง และทิศทางของทรงผมที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงการเจาะกราฟต์ผมที่เหมาะสม เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้การปลูกผมใหม่ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ นั้นหมายความว่าทุกๆ บริเวณที่ปลูกผมต้องทำด้วยความสมบูรณ์แบบจากใจ

การจัดแนวผม และการปักกราฟต์ที่ลึกเกินไป เป็นสาเหตุของการเกิดหลุมได้ หากจัดวางตื้นเกินไป สามารถทำให้เกิดก้อนกลมๆ ลักษณะคล้ายหินหรือการเติบโตของผมแบบขดตัว หรือเส้นผมไม่เติบโตเลย ทีมงานที่มีประสบการณ์ และเครื่องมือที่ทันสมัย จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเหตุการณ์เลวร้ายเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น

REVIEWS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ครับ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์

  ซึ่งเป็นคุกกี้ประเภทที่จดจำสิ่งที่ผู้ใช้บริการเลือกหรือตั้งค่าบนเว็บไซต์เช่น ชื่อบัญชีผู้ใช้ภาษา ฟ้อนต์และรูปแบบการนำเสนอ ข้อมูลต่าง ๆ ที่ตรงความต้องการเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้นตามการตั้งค่าที่เลือกไว้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

Save