การรักษาแบบองค์รวม

เรื่องของเส้นผมที่มากกว่าเส้นผม

“คนไข้มาคลินิกที่ดูแลเรื่องเส้นผมก็เพราะว่ามีปัญหา และรับการรักษาเกี่ยวกับเส้นผม” ประโยคนี้อาจไม่ได้แปลกอะไร แต่ในความเป็นจริงปัญหาเส้นผมไม่ได้เริ่มต้นจากที่เส้นผมเสมอไป ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงที่มีผมร่วงหลังการคลอดลูก เป็นเพราะว่ามีปัญหาที่เส้นผมหรือเปล่า? ซึ่งคำตอบก็คือไม่

เส้นผมเป็นโครงสร้างที่ต้องการพลังงานในปริมาณมากในการมีชีวิต และคงกระบวนการต่างๆ ภายในเซลล์ให้เป็นปกติ เป็นเพราะว่าเส้นผมส่วนที่มีการเจริญเติบเติบอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีความต้องการวิตามิน แร่ธาตุ ฮอร์โมน และสารต่างๆ มากมาย ฉะนั้น ถ้าเกิดความผิดปกติบางอย่างกับร่างกายที่กระทบ ทำให้ระดับพลังงานสะสมในร่างกายลดน้อยลง หรือผิดปกติไป เส้นผมก็เป็นโครงสร้างที่จะได้รับผลกระทบเป็นอันดับต้นๆ แน่นอน ทำให้ปัญหาผมร่วงสามารถเป็นอาการแสดงเริ่มต้นของปัญหาต่างๆ ได้

ฮอร์โมนในร่างกายที่ไม่สมดุลเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงที่พบได้บ่อย โดยฮอร์โมนที่ทำให้เกิดปัญหาผมบางนอกเหนือจาก DHT (Dihydrotestosterone) และฮอร์โมนเพศชายตัวอื่นๆ ได้แก่ ไทรอยด์ฮอร์โมน เอสโตรเจน โกรธฮอร์โมน อินซูลิน โปรแลคติน คอร์ติซอล เป็นต้น ซึ่งตัวที่เป็นปัญหาได้บ่อยๆ คือ ไทรอยด์ฮอร์โมน และคอร์ติซอล

ไทรอยด์ฮอร์โมน เชื่อว่ามีบทบาทในการควบคุมวงจรชีวิตของเส้นผม โดยในภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ ทำให้ระยะงอกยาวของเส้นผมสั้นลง มีสัดส่วนของระยะพักนานขึ้น ในขณะที่ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนสูงก็สามารถพบปัญหาผมร่วงได้ ในส่วนของฮอร์โมนคอร์ติซอลที่มาจากความเครียด ทำให้เกิดผมร่วงตามมา ซึ่งความสัมพันธ์นี้อาจจะยังไม่มีข้อมูลการศึกษาที่ชัดเจนมากนัก คาดกันว่าฮอร์โมนคอร์ติซอลมีผลต่อวงจรชีวิต และยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผม

โลหะหนัก เช่น ตะกั่ว แคดเมียม ปรอท และอะลูมิเนียม ต่างก็มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมเช่นกัน ซึ่งโลหะหนักต่างๆ เหล่านี้ จะเข้าไปรบกวนการทำงานของฮอร์โมน และสารอาหารผ่านการสร้างอนุมูลอิสระ ที่สามารถนำไปสู่การทำลายเซลล์รากผมจนทำให้มีปัญหาผมร่วง และมีการเจริญเติบโตที่ผิดปกติได้

สำหรับการแก้ปัญหาจากต้นเหตุทั้งสองอย่างข้างต้น ทางศูนย์ของเราได้มีการออกแบบการรักษาที่ไม่ใช่แค่การรักษา เพื่อบรรเทาอาการ แต่จะเข้าจัดการต้นเหตุโดยตรง คือ ปัญหาฮอร์โมนที่ไม่สมดุลก็เริ่มที่การตรวจเช็คระดับฮอร์โมน เพื่อหาฮอร์โมนที่เป็นปัญหาแล้วแก้ไขให้ตรงจุด โดยอาจมีการส่งต่อให้อายุรแพทย์ต่อมไร้ท่อดูแลต่อไป ในส่วนของปัญหาโลหะหนักในร่างกายก็เริ่มต้นที่การตรวจหาโลหะหนักที่เป็นต้นเหตุ และทำการกำจัดออกจากร่างกาย ด้วยการรักษาที่เรียกว่าคีเลชั่นต่อไป ด้วกระบวนการรักษาเหล่านี้ ทำให้ศูนย์ของเราสามารถตรวจหา และแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อย่างครอบคลุมอย่างเป็นองค์รวม

Hydrafacial treatment

นวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยให้หนังศีรษะของคุณสมดุลและสุขภาพดี

ปกติเราจะดูแลผิวพรรณ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นประจำ แต่เรามักจะลืมผิวหนังที่อยู่ภายใต้เส้นผม ซึ่งก็คือหนังศีรษะที่มักจะถูกดูแลทำความสะอาด และให้ความชุ่มชื่นที่ไม่เหมาะสมนัก ส่งผลให้มักจะเกิดอาการ เช่น คันหนังศีรษะ มีสะเก็ดแห้ง ผมเส้นเล็กลีบ ผมร่วง และอาจถึงขั้นเป็นสาเหตุการล้านของศีรษะได้อีกด้วย ทาง Hair Wellness Center ของเราจึงได้แสวงหาเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ เราได้พบว่ามีเทคโนโลยีที่ดีมากถึงขั้นได้รับรางวัลการันตีนั้นก็คือ Hydrafacial Keravive®

Hydrafacial® เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้ดูแลได้ทั้งร่างกาย และเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้อย่างสบาย  ไม่เจ็บ และทำให้ซึมผ่านของสารที่ต้องการลงสู่ผิวหนังได้อย่างล้ำลึก และยาวนาน Hydrafacial® เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้เกิดความชุ่มชื่น ภายในเวลาเพียง 30 นาที แต่คงผลลัพธ์ที่ยาวนาน เห็นผลทันที และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นหลังทำอีกด้วย

Hydrafacial Keravive®
เป็นการให้ความชุ่มชื่นกับหนังศีรษะโดยเฉพาะ มี 3 ขั้นตอน ดังนี้

กระตุ้น และเปิดรูขุมขนของเซลล์รากผมบนหนังศีรษะ

ใช้แสงกระตุ้น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกต่างๆออกจากหนังศีรษะ

เติมรูขุมขน และผิวหนังรอบข้าง ด้วยสาร Peptides และความชุ่มชื่น

เสมือนว่าได้อาบหนังศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด แล้วเติมน้ำให้ผิวด้วยเซรั่มที่ชุ่มชื่น การใช้เครื่องนี้ส่งผลให้รู้สึกสดชื่น สะอาด ไม่เจ็บไม่ระคายเคือง และเห็นผลลัพธ์ทันทีอีกด้วย

Hydrafacial Keravive® เติมให้หนังศีรษะ ด้วยวัตถุดิบที่ทำงานผสมผสานกันได้อย่างดี เพื่อปรับให้แบคทีเรียบนหนังศีรษะให้คงสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการเจริญงอกงามของเส้นผม วัตถุดิบเหล่านั้น เช่น Niacinamide ให้ผลในการป้องกันจากสิ่งแวดล้อมที่จะทำลายผิวหนัง และเซลล์รากผม Keravive Peptide Complex เป็นสารที่ผสมระหว่างสารให้ความชุ่มชื่น และ Growth Factors

ส่งผลให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี Vitamin B5 และ Arginine จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น และฟื้นฟูหนังศีรษะ และเส้นผม

Hydrafacial Keravive® จะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นโดยภาพรวมในทุกๆด้าน ผมดูหนาขึ้น ผมดูเงามีสุขภาพดี ปัญหาหนังศีรษะ เช่น คัน แห้ง เป็นขุยก็จะหายไป กว่าครึ่งของผู้รับบริการรู้สึกได้ถึงผลลัพธ์ที่ดีหลังทำเพียงแค่ครั้งเดียว แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแนะนำให้ทำเดือนละ 1 ครั้งต่อเนื่องกัน 3 เดือน

Hydrafacial Keravive® ใช้เสริมการรักษาหลังจากวิธีการรักษาอื่นได้เช่น การปลูกผม และยังใช้กับเส้นผมได้ทุกลักษณะ ไม่ว่าจะเป็นผมเปีย ผมผ่านการย้อมสี ผมที่ถูกดัด หรือยืดมา เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ครับ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์

  ซึ่งเป็นคุกกี้ประเภทที่จดจำสิ่งที่ผู้ใช้บริการเลือกหรือตั้งค่าบนเว็บไซต์เช่น ชื่อบัญชีผู้ใช้ภาษา ฟ้อนต์และรูปแบบการนำเสนอ ข้อมูลต่าง ๆ ที่ตรงความต้องการเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้นตามการตั้งค่าที่เลือกไว้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

Save