ปัญหาผมร่วง

ปัญหาผมหลุดร่วง และผมบางเป็นสิ่งที่พบได้บ่อย ทั้งในผู้หญิง และผู้ชาย โดยมีต้นเหตุจากกรรมพันธุ์ภายในครอบครัวที่ส่งต่อกันมา และอิทธิพลของฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งในเพศชายมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) เป็นฮอร์โมนเพศชายหลักที่ถูกสร้างมาจากลูกอัณฑะ ที่ทำหน้าที่ให้มีลักษณะต่างๆ ของเพศชาย เช่น การมีมวลกล้ามเนื้อที่แข็งแรง มีหนวดเครา ความรู้สึกทางเพศ เป็นต้น ในขณะที่เพศหญิงมีฮอร์โมนดีไฮโดรเอพิแอนโดนสเตอโรน (Dehydroepiandrosterone; DHEA) เป็นฮอร์โมนเพศชายที่ถูกสร้างมากจากต่อมหมวกไตชั้นนอก

DHT คืออะไร

ฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone; DHT) เป็นฮอร์โมนเพศชายที่ถูกเปลี่ยนแปลงมาจากฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเพศชาย และฮอร์โมนดีไฮโดรเอพิแอนโดรสเตอโรนในเพศหญิง ผ่านการทำงานของเอนไซม์ 5-อัลฟา รีดักเตส (5-Alpha Reductase) โดยมีหน้าที่กระตุ้นต่อมไขมันของผิวหนังให้สร้างน้ำมันออกมาปกป้องผิวจากความแห้ง กระตุ้นการเจริญเติบโตของหนวด เครา และขนบนร่างกายบริเวณต่างๆ แต่การทำงานของฮอร์โมน DHT ที่รากผมบนหนังศีรษะนั้น กลับแตกต่างออกไป คือ ทำให้รากผมฝ่อตัวลง ส่งผลให้เส้นผมมีขนาดที่เล็กลงจนสูญเสียความสามารถในการปกคลุมหนังศีรษะ รวมถึงไปรบกวนวงจรชีวิตปกติของเส้นผม คือ ทำให้มีระยะการงอกยาวบนหนังศีรษะ (Anagen) ที่สั้นลง ร่วมกับการทำให้มีระยะพักใต้หนังศีรษะ (Telogen) ที่ยาวนานกว่าปกติ จึงทำให้เส้นผมมีการหลุดร่วงที่เร็วขึ้น ในขณะที่ก็ไม่กลับมางอกใหม่ง่ายๆ ที่สามารถดำเนินไปถึงจุดที่ผมเส้นนั้นจะไม่งอกกลับมาอีกเลยได้ สำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาผมร่วง สามารถที่จะชะลอการดำเนินไปของปัญหานี้ ไปถึงปัญหาผมบาง หรือศีรษะล้านได้ด้วย Plasma Hair PRP

Plasma Hair PRP

Plasma Hair PRP เป็นการรักษาด้วยศาสตร์ Regenerative Medicine ที่อาศัยสิ่งต่างๆ ภายในเลือดของเราเองมาใช้ในการรักษา โดยเฉพาะสารที่เรียกว่า Growth Factors ที่มีอยู่ภายในเกล็ดเลือด (ส่วนประกอบของเลือดที่ทำหน้าที่ในการห้ามเลือดเมื่อมีบาดแผล) ที่มีความสามารถในการกระตุ้นการฟื้นฟูต่างๆ ได้ เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นการใช้เลือดของคนคนนั้นเอง

ขั้นตอนในการรักษาด้วย Plasma Hair PRP เริ่มด้วยการนำเลือดของเราเองในปริมาณ 20 ซีซี จากนั้นนำเลือดเข้าสู่กระบวนการทางแพทย์ เพื่อคัดแยกเอาเฉพาะส่วนของน้ำเลือดสีเหลืองใสที่มีเกล็ดเลือดเข้มข้นมาใช้ในการรักษา ด้วยการฉีดกลับไปบนหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง หรือผมเริ่มบาง ส่วนประกอบต่างๆ ภายในน้ำเลือดที่มีเกล็ดเลือดเข้มข้น โดยเฉพาะสารที่เรียกว่า Growth Factors ภายในเกล็ดเลือดจะกระตุ้น และฟื้นฟูรากผมในระยะพัก ให้เข้าสู่ระยะการงอกยาวเร็วขึ้น และยังช่วยยืดให้ระยะการงอกยาวนาน และเส้นผมแข็งแรงขึ้นด้วย กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติภายหลังการรักษา แนะนำการรักษาทุก 1 เดือน

PLASMA HAIR A-PRP​

ขั้นกว่าของ Plasma Hair PRP สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย ที่ใช้อุปกรณ์ และเทคโนโลยีในการเตรียมอันทันสมัย นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เริ่มตั้งแต่กระบวนการเจาะเลือดที่เป็นระบบปิด มีความสะอาด หลอดเก็บเลือดที่มีเจลพิเศษที่จะแยกเม็ดเลือดขาว และเม็ดเลือดแดงออกได้มากกว่าร้อยละ 99.7 ที่จะไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ น้ำเลือดที่ได้มีความเข้มข้นของเกล็ดเลือดที่มากกว่า และมีคุณภาพสูงในขณะที่ใช้เลือดน้อยกว่า จึงสามารถเข้ารับการรักษาที่ห่างขึ้นได้ ไม่ต้องเข้ามารับการรักษาที่คลินิกบ่อยๆ เหมือนกับ Plasma Hair PRP ปกติทั่วไป

ขั้นตอนในการรักษาด้วย Plasma Hair A-PRP เริ่มด้วยการนำเลือดของเราเองในปริมาณ 10 ซีซี ด้วยชุดอุปกรณ์โดยเฉพาะในระบบปิด จากนั้นนำเลือดที่ได้เข้าสู่กระบวนการทางแพทย์ เพื่อคัดแยกเอาเฉพาะส่วนของน้ำเลือดสีเหลืองใสที่มีเกล็ดเลือดเข้มข้นมาใช้ในการรักษา ที่ใช้เวลาในการเตรียมเพียง 5 นาที จากนั้นจึงนำน้ำเลือดที่ได้ฉีดกลับไปบนหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง หรือผมเริ่มบาง กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาเพียง 30 นาที – 1 ชั่วโมง และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติภายหลังการรักษา และด้วยความเข้มข้น และคุณภาพที่สูงกว่าของเกล็ดเลือดที่ได้จึงสามารถทำการฉีดรักษาได้ทุก 1-3 เดือน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ครับ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์

  ซึ่งเป็นคุกกี้ประเภทที่จดจำสิ่งที่ผู้ใช้บริการเลือกหรือตั้งค่าบนเว็บไซต์เช่น ชื่อบัญชีผู้ใช้ภาษา ฟ้อนต์และรูปแบบการนำเสนอ ข้อมูลต่าง ๆ ที่ตรงความต้องการเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้นตามการตั้งค่าที่เลือกไว้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

Save