ทำไมต้องทำ Long Hair ด้วยเทคนิค DHI

คำนิยามของการปลูก Long Hair DHI มี 2 ข้อหลักที่ททำให้เหนือกว่าเทคนิคอื่นๆ ครับ คือ

ปัจจุบันมีความสับสนเรื่องการปลูกผมในรูปแบบของ Long Hair มาก ๆ ครับ ว่าจริง ๆ แล้วการปลูกผมแบบ Long Hair คืออะไร ควรมีลักษณะอย่างไร สุดท้ายเราจะพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีที่ใช้ใน Long Hair DHI กันครับ

จุดเด่นที่แตกต่างของการปลูกผมเทคนิค Long Hair DHI มี 2 ข้อเด่นที่เหนือกว่าเทคนิคอื่นอย่างชัดเจน

 1. ผมด้านหลังต้องยาวเท่าเดิม ไม่มีการตัด หรือซ่อนใดๆ ทั้งสิ้น ผมจะยาวกี่นิ้ว ก็สามารถเจาะออกมาทั้งแบบนั้นได้ครับ ครั้งนึงมีคนไข้ผู้หญิงผมยาวถึงกลางหลัง ก็สามารถเจาะออกมาทั้งแบบนั้นได้ครับ
 2. ผมด้านหน้าต้องยาวไม่แตกต่างกับผมบริเวณใกล้เคียง

คนไข้ต้องพร้อมออกไปลุยงาน หรือใช้ชีวิตต่อได้โดยไม่ได้รับผลกระทบครับ ยกตัวอย่างง่ายๆนะครับ

ลองคิดดูนะครับว่า หากคนไข้ไปเสริมจมูกแล้วได้จมูกที่ สวย พุ่ง ถูกใจ โดยไม่ต้องพักฟื้นจะดีแค่ไหน การปลูกผมเทคนิค Long Hair DHI ก็ดีแบบนั้นครับ

นายแพทย์ดนัย ธรรมภิบบาล

การปลูกผมแบบ Long Hair DHI

ตรงตามชื่อเลยครับ การปลูกผมแบบนี้คือการปลูกผมแบบเส้นยาว ไม่มีการตัดผมด้านหลังอย่างสิ้นเชิง จะไม่มีการไถผมสั้นแบบขั้นบันไดแล้วเอาผมด้านบนลงมาปิด (ลักษณะนี้เรียกว่าเป็น Non-shaven technique ที่ไม่มีการโกนผมสั้นทั่วทั้งด้านหลังของศีรษะ) ในกรณีนี้เราพูดถึงการปลูกผมในรูปแบบย้ายรากโดยการเจาะเท่านั้น ดังนั้นแผลด้านหลังก็ยังเล็กและอยู่ในมาตรฐานของคลินิก

ความยากของการปลูกผมเส้นยาวก็คือ ความพิถีพิถันเป็นอย่างมาก รวมถึงต้องมีความเชี่ยวชาญในการปลูกผมด้วยเครื่องมือเฉพาะที่แตกต่างออกไปจากเครื่องมือปลูกผมปกติ และที่สำคัญก็คือระยะเวลาที่ใช้ในการทำครับ เพราะหากใช้เวลานานเกินไปก็จะทำให้โอกาสรอดชีวิตของกราฟต์ผมน้อยลงไป ดังนั้นปัจจัยที่จะช่วยให้ใช้เวลาลดลงประกอบด้วย เทคโนโลยี ความชำนาญ และจำนวนผู้ช่วยในทีมการรักษาครับ

จุดเด่นของ BEQ Clinic

สำหรับ BEQ Clinic เราภูมิใจนำเสนอ Long Hair DHI ครับ โดยการทำ Long Hair DHI เราจะใช้เทคโนโลยีพิเศษตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ ตั้งแต่การเจาะ การบำรุงกราฟต์ จนไปถึงการปักกราฟต์ผม โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญรวมกว่า 10 คน ต่อ 1 เคส เพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีและคุ้มค่าที่สุดครับ

การเจาะ

อุปกรณ์ที่ใช้ในการเจาะกราฟต์ผมแบบยาวทั้งเส้น ต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีหัวเจาะเฉพาะ เพราะหัวเจาะโดยทั่วไปจะตัดให้เส้นผมขาด แต่ด้วยอุปกรณ์เฉพาะนี้เองที่สามารถเจาะกราฟต์เส้นยาว (ผมยาวแบบผู้หญิงก็ได้ครับ) นอกจากนี้เรายังมีการใช้อุปกณ์พิเศษในการเก็บผมขึ้นมา เพื่อลดอัตราการเสียหายของกราฟต์ผมครับ

การบำรุงกราฟต์ผม

เราต้องมีการตัดแต่งกราฟต์ผม โดยเอาเนื้อเยื่อและไขมันส่วนเกินออก ขั้นตอนนี้ต้องใช้ความเชี่ยวชาญสูงเพราะอาจจะทำให้กราฟต์ผมขาดและเสียหายได้ครับ นอกจากนี้เรายังมีการนำไปแช่ในน้ำยาบำรุงกราฟต์ เพื่อเพิ่มอัตราการมีชีวิตของกราฟต์ให้สูงที่สุดครับ

การปัก

แน่นอนครับว่าเรามีการปักโดยใช้ Implanter ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผลลัพธ์ที่ปลูกออกมาสวย แน่น และดูเป็นธรรมชาติครับ ซึ่ง Implanter ที่ใช้สำหรับการปลูก Long Hair DHI ก็ต้องเป็น Implanter เฉพาะที่ใช้สำหรับ Long Hair DHI เท่านั้นครับ

ดังนั้นการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair DHI จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม และไม่ต้องกังวลถึงแผลด้านหลังที่จะไม่มีใครสังเกตเห็น เมื่อต้องการเปลี่ยนทรงผมมาเป็นผมสั้นในอนาคตก็สามารถทำได้ ซึ่งแตกต่างจากการปลูกผมแบบ FUT ที่ไม่ว่าจะ Long Hair DHI หรือไม่ คุณก็จะสูญเสียโอกาสในการตัดผมด้านหลังสั้นไปตลอดกาลครับ

Share the Post:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ครับ
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์

  ซึ่งเป็นคุกกี้ประเภทที่จดจำสิ่งที่ผู้ใช้บริการเลือกหรือตั้งค่าบนเว็บไซต์เช่น ชื่อบัญชีผู้ใช้ภาษา ฟ้อนต์และรูปแบบการนำเสนอ ข้อมูลต่าง ๆ ที่ตรงความต้องการเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้ใช้บริการได้มากขึ้นตามการตั้งค่าที่เลือกไว้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

Save